nguyendu.com.vn
Loading...

Ban quản lý di tích Nguyễn Du được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


Sáng ngày 29/12/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
 

Hội nghị tổng kết ngành VHTT&DL Hà Tĩnh năm 2022

 
Trong năm 2022, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả” đã chủ động triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện; chỉ đạo điều hành linh hoạt, quyết liệt, bám sát cơ sở, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra.
 
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức, tạo dấu ấn tốt đẹp. Tham mưu xây dựng nhiều chương trình nghệ thuật chất lượng phục vụ các hoạt động kỷ niệm, các sự kiện chính trị lớn của tỉnh; tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại các liên hoan, hội diễn toàn quốc; phối hợp tổ chức nhiều lễ hội có quy mô, thu hút sự tham gia của hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh. Ban Quản lý di tích Nguyễn Du đón 25.632 khách tham quan; sưu tầm 10 đầu sách, 13 hiện vật gốm sứ  liên quan  đến Nguyễn Du và Truyện Kiều. Chỉ đạo hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh; thể thao thành tích cao giành nhiều huy chương, vượt chỉ tiêu đề ra tại các giải trong nước và quốc tế. Du lịch sau 02 năm “đóng băng” đã phục hồi một cách mạnh mẽ, triển khai nhiều hoạt động xúc tiến quảng bá nhằm kích cầu du lịch.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác văn hóa, thể thao và du lịch vẫn còn một số hạn chế: Nguồn lực dành cho lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa tuy đã được quan tâm nhưng hiệu quả chưa cao. Các mô hình điểm về gia đình đã được tỉnh triển khai xây dựng nhưng việc nhân rộng các mô hình chưa được các địa phương thực hiện có hiệu quả. Thể thao thành tích cao tuy đạt nhiều thành tích đáng kể nhưng vẫn chưa thực sự bền vững. Hoạt động du lịch, dịch vụ còn nhiều khó khăn, doanh thu chưa cao…
 

Ban QLDT Nguyễn Du  (ngoài cung ) nhận Băng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Trao tặng Bằng khen của Bộ VHTT&DL cho các cá nhân 

 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương những thành tích mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được trong năm 2022. Năm 2023 là năm bản lề thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và kế hoạch phát triển 5 năm giai đoạn 2021 – 2025. Vì thế, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tập trung nỗ lực, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, chương trình hành động thực hiện xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học, để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, là mục tiêu, động lực của sự phát triển bền vững. Đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng, nâng cao chất lượng thể thao thành tích cao. Tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch, nâng cao tính chuyên nghiệp, tạo ra những sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc đất và người Hà Tĩnh, có sức cạnh tranh với các tỉnh trong khu vực và cả nước.
 
 Tại hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng công bố Quyết định số 2515/QĐ-UBND, ngày 8/12/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc bổ nhiệm ông Võ Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh.
 

Trao tặng Bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân

 
Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã công bố các quyết định của Trung ương và tỉnh về việc trao tặng các danh hiệu, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào văn hóa, thể thao và du lịch thời gian qua. Trong đó, Ban quản lý di tích Nguyễn Du được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cá nhân ông Hồ Bách Khoa (Trưởng Ban quản lý di tích Nguyễn Du) được tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); cá nhân bà Trần Thị Vinh (Phó Trưởng Ban quản lý di tích Nguyễn Du) được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh.
 
 

Nguyễn Nga

 
 
 

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website