nguyendu.com.vn
Loading...

Hội thảo khoa học về tiếp nhận và phát huy giá trị di sản Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác


Sáng ngày 31-3, tại khu du lịch văn hóa - sinh thái Hải Thượng Lãn Ông (huyện Hương Sơn), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội thảo khoa học “Một số vấn đề về tiếp nhận và phát huy giá trị di sản Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác”.
 
 
Tiến sỹ Võ Hồng Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Lê Ngọc Châu – Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Biện Minh Điền - Khoa Ngữ Văn (Đại học Vinh), ông Bùi Xuân Thập - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội thảo.
 
Mục đích Hội thảo là công bố một số sưu tầm, khảo cứu, nghiên cứu mới về sự nghiệp và trước tác của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; nhìn nhận, đánh giá trên những nét lớn về thành tựu đã có và bổ khuyết những vấn đề còn tồn tại trong tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp nhận di sản của Lê Hữu Trác…Hội thảo cũng là tiền đề để lập hồ sơ khoa học, đề nghị UNESCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác vào năm 2024.
 
Với 33 tham luận của các nhà nghiên cứu, nội dung đề cập một số vấn đề về tiểu sử, cuộc đời và con đường hành đạo của danh y Lê Hữu Trác. Ngoài ra, các tham luận đã đề cập đến việc phát huy giá trị của di sản trong bối cảnh hiện nay, đề xuất về công tác tu bổ hoặc xây dựng mới các công trình liên quan đến Đại danh y.
 
Tổng kết hội thảo, PGS.TS Biện Minh Điền (Trường Đại học Vinh) nhấn mạnh, qua các tham luận của các nhà nghiên cứu cho thấy những điểm mới trong việc bổ sung một số tư liệu khảo cứu, nghiên cứu mới về con người, dòng họ, cuộc đời, sự nghiệp và trước tác của Đại danh y. Nhiều tham luận đã gặp gỡ nhau trong đề xuất các hướng tiếp cận, đặc biệt là phát huy giá trị của di sản Hải Thượng Lãn Ông. Thành công của hội thảo khoa học là bước chuẩn bị cho việc tổ chức một hội thảo quy mô, là tiền đề lập hồ sơ khoa học đề nghị UNESCO vinh danh dịp kỷ niệm 300 năm ngày sinh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác vào năm 2024.
 
 
 
Nguyễn Nga

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website