nguyendu.com.vn
Loading...

Ban Quản lý Di tích Nguyễn Du hoàn tất công tác chỉnh trang, sẵn sàng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026


Thực hiện Công văn số 162/SVHTTDL-QLVH2 ngày 22/01/2026 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026, Ban Quản lý Di tích Nguyễn Du đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chỉnh trang, vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện phục vụ Nhân dân và du khách tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Nguyễn Du.
 
Đơn vị tập trung tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên; chăm sóc, cắt tỉa cây xanh; chỉnh trang cảnh quan, treo băng rôn, khẩu hiệu, trang trí đèn lồng, vườn đào tại Khu lưu niệm và các điểm di tích liên quan bảo đảm mỹ quan, trang trọng, phù hợp với không gian kiến trúc và giá trị lịch sử, văn hóa của di tích tạo không khí tươi mới, đậm sắc Xuân. Qua đó, góp phần phục vụ tốt nhu cầu tham quan, sinh hoạt văn hóa, tâm linh của Nhân dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu xuân năm 2026.
 
Song song với công tác chỉnh trang cảnh quan, Ban Quản lý tăng cường quản lý, bảo vệ di tích; kiểm tra, rà soát hệ thống điện, phương án phòng chống cháy nổ; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tài sản, hiện vật và an toàn cho Nhân dân, du khách đến tham quan, dâng hương.
 
Với sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm và chu đáo, Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Nguyễn Du sẵn sàng đón tiếp Nhân dân và du khách thập phương về tham quan, tưởng niệm, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh của mùa Xuân mới.
 
Một số hoạt động chuẩn bị đón tết Bính Ngọ 2026 tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Nguyễn Du.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trần Vinh - Lê Vân

Tin tức sự kiện
Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều trong tâm hồn một người chơi sách. Nhận được lời mời viết về Đại Thi Hào NGUYỄN DU và về truyện KIỀU nhân dịp Kỷ Niệm 250 năm ngày sinh của Cụ, tôi phân vân không biết mình nên viết gì. và nên viết thế nào, khi mình chỉ là một người yêu sách, chơi sách, chứ không phải là nhà nghiên cứu hoặc phê bình. Hơn nữa, về việc nghiên cứu và phê bình, thì trong thiên hạ đã có hàng vạn hàng triệu người đã làm trong cả trăm năm đã qua. hiện đang làm, và sẽ còn làm dài dài cho tới ngày… tận thế; vậy thì những việc đó, do đã có quá nhiều người làm rồi, nên tôi không ham. Tôi còn nhớ rất rõ là tôi đã đến với Cụ NGUYỄN DU và truyện KIỀU đúng 60 năm trước, khi tôi vừa 20 tuổi lần thứ nhất. Cuốn KIỀU tôi đọc nằm trong tủ sách của Cụ thân sinh ra tôi, cũng là một người rất thích sách và chơi sách. Đó là một cuốn KIỀU được dịch ra Pháp văn bởi Cụ NGUYỄN VĂN VĨNH, một Dịch giả đáng tin cậy, và bản dịch, ngoài những câu được dịch nguyên câu, còn có những câu được dịch từng chữ một, rất có lợi cho người thích học Pháp ngữ. Tôi đã đọc kỹ và rất thích vì thấy Cụ NGUYỄN DU đã viết truyện KIỀU bằng thơ lục bát hay quá. Vào lúc đó tôi chỉ đọc và thích, chứ chưa hề nghĩ tới xuất xứ của truyện KIỀU là một truyện bằng văn xuôi của một tác giả người Hoa là Thanh Tâm Tài Nhân. Sau này trong những ngày tháng chơi sách tôi mới để tâm tìm hiểu thêm về truyện KIỀU. Mới đây, sau khi nhận được lời mời viết,và trong lúc tôi đang phân vân không biết nên viết gì, thì tình cờ, trong lúc đảo mắt qua mấy tủ sách đầy ắp cổ thư trong thư phòng, tôi chợt bắt gặp bộ “TỰ ĐIỂN CÁC TÁC PHẨM CỦA CÁC THỜI ĐẠI VÀ CÁC XỨ SỞ” và trong đầu tôi bỗng nảy sinh ý tưởng muốn viết về đề tài “ Cụ NGUYỄN DU và truyện KIỀU đã được người đời biết đến như thế nào?” Đồng thời tôi cũng nghĩ tới chuyện viết thêm về “Cách làm một sưu tập KIỀU” để chia sẻ những kinh nghiệm về việc sưu tập của tôi với những ai có cùng với tôi một sở thích.

Audio Guide

nguyendu.com.vn

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website