Nguyễn Du

Loading...

Trang nghiêm lễ cầu quốc thái dân an ở chùa Trường Ninh

Lễ cầu quốc thái dân tại chùa Trường Ninh (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhằm hướng lòng thành kính, nguyện cầu cho đất nước hưng thịnh, Nhân dân an lạc, mưa thuận gió hòa.

bqbht_br_8.jpg

Sáng 9/2, Ban trị sự Hội phật giáo huyện Nghi Xuân long trọng tổ chức Lễ cầu quốc thái dân an đầu xuân năm mới tại chùa Trường Ninh – trong khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du thị trấn Tiên Điền. Trong ảnh: Lãnh đạo Sở VH-TT&DL; lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng các chư tăng, phật tử và người dân tham dự.

bqbht_br_7.jpg

Lễ cầu quốc thái dân an tại chùa Trường Ninh linh thiêng với mong muốn đất nước phát triển thịnh vượng, mưa thuận gió hoà, Nhân dân an cư lạc nghiệp.

bqbht_br_5.jpg

Màn khai lễ với các tiết mục đặc sắc, giáo hương, giáo trống – những âm thanh thiêng liêng mang đến sự trang nghiêm, kết nối giữa con người và đất trời.

bqbht_br_10.jpg

Nghi thức lễ Phật lòng thành, toàn thể đại chúng cùng nhất tâm đảnh lễ, hướng về Tam Bảo cầu nguyện bình an.

bqbht_br_2.jpg

Buổi lễ cầu nguyện quốc thái dân an diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy ý nghĩa. Đây là dịp để cùng nhau hướng lòng thành kính, nguyện cầu cho đất nước hưng thịnh, nhân dân an lạc, mưa thuận gió hòa.

Theo Hữu Trung/Baohatinh.vn

 
 
Audio Guide
Tham quan ảo 3D
Nghiên cứu - Thảo luận

Tìm hiểu Kim Vân Kiều tân truyện ở Thư viện Vương quốc Anh

Trước đây 20 năm, Kim Vân Kiều tân truyện (còn gọi là Kim Vân Kiều hội bản) đã được giáo sư Nguyễn Văn Hoàn(1) và giáo sư Trần Nghĩa(2) giới thiệu sơ qua hoặc kỹ hơn chút ít. Bản này được đánh giá là “bản Kiều quý”, “chưa có ở nước ta”, tuy nhiên chưa ai đi sâu tìm hiểu. Điều đặc biệt ở bản này là có 146 trang thì trang nào cũng có một tranh minh họa chiếm nửa dưới trang, nửa trên dành in lời Tiểu dẫn (trang 2), một đoạn Truyện Kiều, chú thích bằng chữ Hán và lời tóm tắt bằng chữ Nôm nội dung đoạn Truyện Kiều đó. Sách không ghi tên tác giả cùng năm, nơi ra đời, chỉ thấy “trang bìa trong của sách có ghi mấy chữ tiếng Ý, viết bằng bút sắt ‘Anno 1894’; trang cuối sách ghi dòng chữ tiếng Pháp, cũng viết bằng bút sắt: ‘Paul Pelliot, acheté 432 Fr, Porte Sully, Juin 1929, No 518’. Nếu những ghi chép trên đây là chính xác thì các bản vẽ được hoàn thành vào năm 1894; đến năm 1929, Paul Pelliot, một học giả người Pháp mua được và cuối cùng, sách được nhập vào kho Thư viện Vương quốc Anh”(3). Có điều, tranh minh họa thì tôi cảm thấy có phần ngờ do người Trung Quốc vẽ.

Xem tiếp
Di sản văn hóa

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website

Bản quyền © 2015 Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới - Ban quản lý khu di tích Nguyễn Du.
Địa chỉ: Xã Tiên Điền - huyện Nghi Xuân - Tỉnh Hà Tĩnh.
ĐT: 02393 826 599        Đăng ký tham quan: 02393 825 133
Email: [email protected]
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban quản lý khu di tích Nguyễn Du
Nêu rõ nguồn nguyendu.org.vn khi đăng bài từ website này.