nguyendu.com.vn
Loading...

Nghệ An: Đại hội Chi hội Di sản văn hoá cổ vật sông Lam lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025)


Sáng nay (12-01), tại thành phố Vinh (Nghệ An) Chi hội Di sản văn hoá cổ vật sông Lam đã tổ chức Đại hội Chi hội Di sản văn hoá cổ vật sông Lam nhiệm kỳ 2020-2025. Tham Dự  Đại hội có  ông Hồ Văn Sơn Uỷ viên ban chấp hành Hội Di sản văn hoá việt Nam, đại diện lãnh đạo phòng Quản lý di sản văn hoá - Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Nghệ an, các tổ chức xã hội liên quan và cùng đông đủ Hội viên Chi hội.
 

Chủ trì Đại hội Chi hội Di sản văn hoá cổ vật sông Lam lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025)

 
Báo cáo tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ qua nêu rõ, Ban chấp hành Hội đã phát huy vai trò lãnh đạo, tổ chức nhiều hoạt động và đạt kết quả nhất định. Hội viên Chi hội đã tổ chức sưu tầm hàng ngàn hiện vật bổ sung cho các bộ sưu tập cá nhân, trong đó có nhiều bộ sưu tập cổ vật quý hiếm.  Phối hợp trưng bày các chuyên đề như  Rồng Việt, cổ vật Nhật bản trong tuần văn hoá Nhật Bản tại Nghệ An và Kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Nhật, cổ vật hiện vật thời Tây Sơn và  tham gia giao lưu Đại hội cổ vật các tỉnh Thanh Hoá, Ninh Bình, Bắc Ninh Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Huế, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội… cũng như các chương trình đấu giá cổ vật gây quỹ làm từ thiện.
 
 
 
Trưng bày giới thiệu một sô bộ sưu tập tại Đại hộị
 
Đại hội cũng đã định hướng hoạt động  trong nhiệm kỳ tới, xây dựng chương trình hoạt động, phát  triển hội viên,  đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả, phối kết hợp tổ chức các hoạt động nhân các sự kiện (ngày di sản văn hoá Việt Nam, hoạt động với các bảo tàng trong và ngoài tỉnh…), tăng cường công tác tuyên truyền trong việc gìn giữ bảo vệ di sản văn hoá, mở rộng giao lưu học  tập với các Hội của  tỉnh bạn… Và thực hiện tốt công tác  tuyên truyền Luật Di sản văn hoá cùng như công tác xã hội hoá văn hoá để  góp sức chung tay trong việc bảo tồn, phát huy giá  trị di sản văn hoá trong sự nghiệp phát triển  chung.
 

Ban Chấp hành Chi hội Di sản văn hoá cổ vật sông Lam nhiệm kỳ  mới (2020-2025)

 
Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm những người trẻ, đam mê nhiệt huyết nhằm tạo  động lực mới để tiếp tục tổ chức  tốt các hoạt động đạt  hiệu quả  và chất lượng cao trong nhiệm kỳ  mới.
 

Các Hội viên nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của Trung ương hội

 
Nhân dịp này, Trung ương Hội Di sản văn hoá việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Di sản văn hoá cho 02 cá nhân và  Bằng khen cho 10 cá nhân đã có thành tích trong sự nghiệp bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hoá của dân tộc.
 
 
Bách Khoa

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website