nguyendu.com.vn
Loading...

Thực hiện các cảnh quay phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” tại Hà Tĩnh


Từ ngày 15/12-25/12/2019, các cảnh phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” được khởi quay tại Hà Tĩnh.
 
 
Phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” (có yếu tố cốt truyện) do Công ty cổ phần Không gian văn hoá Việt Media với sự hợp tác của Công ty cổ phần  Phim truyện 1 và Queen Group thực hiện. Trong đó có nhiều cảnh phục dựng nhiều bối cảnh lịch sử quan trọng trong cuộc đời Nguyễn Du và dựng nhiều trích đoạn minh hoạ Truyện Kiều với các nhân vật như Thuý Kiều, Thuý Vân, Kim Trọng, Sở Khanh, Tú Bà, Thúc Sinh, Từ Hải...
 

Đoàn làm phim tại phim trường

 
Nội dung chia làm 3 phần: Thời thơ ấu (kể về quãng đời của cụ Nguyễn Du từ năm 6 tuổi, trở về quê cha ở Tiên Điền...); phong trần và thanh cao (kể về quãng thời gian Nguyễn Du trưởng thành và ra làm quan cũng như giai đoạn ông sáng tác các tác phẩm như Truyện Kiều, Thanh Hiên thi tập...); những giá trị của Truyện Kiều và những di sản mà Nguyễn Du để lại. Phim sẽ đem lại cái nhìn đa chiều về một vĩ nhân của dân tộc được sản sinh từ giáo dục truyền thống, từ môi trường văn hoá các dòng họ, từ sự kế thừa tinh hoa Nho học cùng triết lý nhân bản dân gian Việt. Phim được khởi động quay tư liệu từ cuối năm 2017 đến nay với  hiều cảnh quay và sự tham vấn của các nhà khoa học và chuyên gia, các nhà,nghiên cứu lịch sử văn hoá, nhà văn trong và ngoài nước.  
 
Cảnh phim hai mẹ con bà Trần Thị Tần và Nguyễn Du lúc 6 tuổi
 
Phim được thực hiện trên ý tưởng Tiến sỹ Phạm Xuân Mừng, người con quê hương Hà Tĩnh có tình cảm đặc biệt với Truyện Kiều và cụ Nguyễn Du. Ý tưởng  đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng của chính quyền và con em Hà Tĩnh xa quê, bạn bè những người yêu mến Nguyễn Du và Truyện Kiều trong, ngoài nước. 
 
 
Cảnh phim Nguyễn Du ở  quê nhà Tiên Điền 
 
 
Cảnh phim Cụ Nguyễn Nghiễm đang đọc sách 
 
Các cảnh quay ở Hà Tĩnh được thực hiện tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Nguyễn Du (Nghi Xuân), làng Trường Lưu (Can Lộc) và một số địa danh khác.   
 
Một cảnh phim trường tài liệu nghệ thuật "Đại thi hào Nguyễn Du"
 
Kinh phí thực hiện theo nguồn xã hội hoá (dự kiến 15 tỷ đồng) và hoàn thành, giới thiệu với quý khán giả vào dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du,  năm 2020. 
 
 
Bách Khoa

 


Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website