nguyendu.com.vn
Loading...

Hội thảo Khoa học "Thánh sư địa lý Tả Ao với quê hương Nghi Xuân"


Sáng ngày 20 - 12, huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Viện nghiên cứu ứng dụng kiến trúc phong thủy tổ chức Hội thảo khoa học "Thánh sư địa lý Tả Ao với quê hương Nghi Xuân".
 
 
Với 30 tham luận được các nhà nghiên cứu trình bày tại Hội thảo tập trung vào nội dung: Tìm hiểu về Con người Tả Ao, hành trang, không gian hoạt động; Mối quan hệ Phong thổ và Địa lý Tả Ao; Những giai thoại xung quanh cụ Tả Ao; Địa lý Tả Ao; Những đóng góp của Thánh sư địa lý Tả Ao; Vận dụng kiến thức khoa học Địa lý Tả Ao trong đời sống của người dân.
 
Tại hội thảo, các nhà nghiên cứu bước đầu giải mã một số nội dung rất được quan tâm, tìm hiểu những giai thoại xung quanh Thánh địa lý Tả Ao và hình dung về con người Tả Ao là đức độ, tâm huyết, luôn chú trọng làm điều thiện để người dân có cuộc sống an bình.  Hội thảo có đông đảo các nhà nghiên cứu trên các lĩnh vực Khoa học xã hội như Lịch Sử, Văn hoá, các nhà văn, nhà giáo, kỹ sư địa chất, các chuyên gia khoa học phong thuỷ trên mọi vùng, miển và các nhà nghiên cứu địa phương tham dự.
 

 

Bách Khoa

 


Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website