nguyendu.com.vn
Loading...

Ấn phẩm - Sách

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

TRUYỆN KIỀU


Thi hành chủ trương của Bộ Giáo dục, chúng tôi xuất bản loại sách giới thiệu các tác phẩm chọn lọc (dùng trong nhà trường) nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có thể trực tiếp đọc những tác phẩm văn học ưu tú trong nước và ngoài nước, những tác phẩm có ghi trong chương trình cũng như những tác phẩm, tuy không đưa vào chương trình cho các em học, nhưng thuộc diện những tác phẩm các em cần phải đọc thêm, theo quy định của Bộ đối với từng cấp, từng lớp.

Việc đọc những sách này sẽ giúp các em hiểu biết cụ thể, đầy đủ và sâu sắc hơn bài học đã được nghe giảng trên lớp, nâng cao thêm tư tưởng, tình cảm, năng khiếu thẩm mỹ cũng như kỹ năng nói và viết của các em. Nói chung, ngoài phần in hoặc trích in nguyên văn tác phẩm kèm theo các chú thích cần thiết, sách còn có một bài giới thiệu khái quát về tư tưởng và nghệ thuật cả tác phẩm, một phàn phụ lục giới thiệu về một số ý kiến phê bình hoặc một số câu hỏi, đề tập làm văn tác phẩm đó.

Đối tượng chủ yếu của loại sách này là các em học sinh cấp II, cấp III trường phổ thông. Tuy nhiên, sách vẫn có thể phục vụ tốt cho học viên các lớp bổ túc văn hóa cũng như đông đảo bạn đọc nói chung. Các đồng chí giáo viên văn học cần động viên tổ chức, hướng dẫn cho các em đọc những sách này, và cũng có thể sử dụng loại sách này để khai thác những dẫn chứng minh họa cho bài giảng của mình trên lớp.