nguyendu.com.vn
Loading...

Tập huấn các Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2018


Từ ngày 30/7 đến ngày 1/8/2018, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn cho các Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh trên địa bàn toàn tỉnh năm 2018.
 

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

 
Tham dự lớp tập huấn có ban chủ nhiệm, thành viên chủ chốt của 98 Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, có 65 câu lạc bộ được hỗ trợ từ năm 2014, 2015, 2016 và 33 câu lạc bộ hỗ trợ năm 2018. Các học viên được trang bị kiến thức về hướng dẫn sử dụng kinh phí được hỗ trợ cho các câu lạc bộ của tỉnh; các kiến thức cơ bản về Dân ca, Ví Giặm Nghệ - Tĩnh; các làn điệu dân ca lời cổ và lời mới; thủ pháp viết lời mới trên các làn điệu Dân ca Ví, Giặm; các hình thức diễn xướng của Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh…
 
Đây là dịp để các nghệ nhân có thêm kinh nghiệm trong công tác tham mưu, tổ chức, thành lập các Câu lạc bộ “Dân ca Ví, Giặm” của địa phương để từ đó thực hiện tốt bảo tồn và phát huy các giá trị di sản dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và mở rộng mạng lưới Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh tại các địa phương.
 
Nguyễn Nga

 


Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website