Loading...

Phát động cuộc thi “Sáng tác văn tế Đại thi hào Nguyễn Du và cuộc thi bạn đọc thuộc Truyện Kiều”


Sáng ngày 24/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam và huyện Nghi Xuân tổ chức phát động cuộc thi “sáng tác văn tế Đại thi hào Nguyễn Du” và cuộc thi “bạn đọc thuộc truyện Kiều”.
 
 
Cuộc thi “ Sáng tác văn tế Đại thi hào Nguyễn Du và bạn đọc thuộc Truyện Kiều” là hoạt động mở đầu trong chuỗi hoạt động hướng tới Lễ tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du vào năm 2020.
 
Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả mọi người Việt Nam, không phân biệt quốc tịch, định cư trong nước hoặc nước ngoài. Ban tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 15/02/2019 đến hết ngày 15/07/2020. Đối với cuộc thi “bạn đọc thuộc Truyện Kiều” sẽ dành cho các đối tượng tham gia bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài yêu mến Truyện Kiều.
 
Cũng trong sáng ngày 24/2, Hội thi viết thư pháp lần thứ 2 năm 2019 được tổ chức với kết quả giải nhất thuộc về cô giáo Đặng Hoài Thương - trường Tiểu học Xuân Phổ và em Hà Thị Việt Hà - Trường THCS Nguyễn Trãi. cùng 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải khuyến khích.
 
 
Văn Thành 
 
 

 


Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website