nguyendu.com.vn
Loading...

Nghệ An: Giao lưu, đấu giá cổ vật gây quỹ thiện nguyện


Ngày 17/5, tại Trung tâm Coffe Điện Ảnh 2 (số 42, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, thành phố Vinh) Chi hội Cổ vật Sông Lam Nghệ An đã tổ chức giao lưu, đấu giá cổ vật gây quỹ thiện nguyện.
 
 
Với sự tham gia của đông đảo Hội viên, những người say mê sưu tầm, nghiên cứu cổ vật trong và ngoài tỉnh, là dịp để các hội viên  gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm trong quá sưu tầm, nghiên cứu và giới thiệu các bộ sưu tập độc đáo để cùng nhau thưởng lãm.
 
 
Sưu tập đủ loại hình, nguồn gốc, niên đại khác nhau (cổ vật Việt, Trung Quốc, Nhật Bản…; chất liệu gốm sứ, gỗ, đồng…), mỗi loại hình, mỗi niên đại đều có sắc thái, thẩm mỹ, giá trị riêng và trong nét riêng đó nó quyện hoà với nhau tạo nên một khoảng trời thu nhỏ về “Tinh hoa thế giới cổ vật” của những người đam mê, tìm tòi, lưu giữ và tôn vinh giá trị văn hoá cổ vật trên quê hương xứ Nghệ.
 
 
Phiên đấu giá cổ vật diễn ra trong 1 ngày, các tiêu bản cổ vật được đấu giá đều là hiện vật trong các bộ sưu tập của các hội viên, phiên đấu giá diễn ra sôi nổi,  số tiền thu được từ đấu giá là nguồn gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện do Hội tổ chức.
 
 
 
Giao lưu, đấu giá cổ vật gây quỹ thiện nguyện của Hội cổ vật Sông Lam Nghệ An là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, không chỉ bó hẹp trong phạm vi các hội viên mà đã có thu hút đông đảo những người đam mê cổ vật trong và ngoài tỉnh. Hoạt động này đang hướng tới sự chuyên nghiệp, quy mô, lan toả hơn để cùng nhau góp phần lưu giữ, phát huy giá trị di sản văn hoá trong sự nghiệp phát triển chung.
 
Giao lưu, đấu giá cổ vật tổ chức tại Trung tâm Coffe Điện Ảnh 2 (số 42, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, thành phố Vinh), đây là không gian hội ngộ, nơi tổ chức định kỳ, thường niên các hoạt động giao lưu, trưng bày giới thiệu cổ vật của Hội cổ vật Sông Lam Nghệ An - và cũng là một không gian Văn hoá Cofee  yên tĩnh để du khách thưởng lãm “Tinh hoa văn hoá”  qua góc trưng bày cổ vật.
 
Bách Khoa

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website