nguyendu.com.vn
Loading...

Hội thảo Khoa học “Giảng dạy & học tập Nguyễn Du và Truyện Kiều trong nhà trường”


Vừa qua Trường đại học Hải Phòng đã phối hợp với Hội Kiều học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Giảng dạy & học tập Nguyễn Du và Truyện Kiều trong nhà trường”.
 
(Ảnh: Quang Thái - dhhp.edu.vn)
 
Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 40 tham luận của các nhà nghiên cứu, các giảng viên thuộc trường Đại học sư phạm Hà Nội, ĐHSP TP HCM, Viện Văn học, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Kiều học Việt Nam và Đại học Hải Phòng…Nội dung Hội thảo tập trung vào hai chủ đề:
 
Chủ đề 1: Người thầy, những người được đào tạo ở bậc đại học và sau đại học là lực lượng chủ đạo trong giảng dạy ở bạc phổ thông . Trách nhiệm của các trường đại học, nhất là trường Đại học sư phạm là rất lớn. Vấn đề chính đặt ra là soạn chương trình viết sách giáo khoa, bồi dưỡng đầy đủ những con người sẽ thực hiện chương trình ấy.
 
Chủ đề 2: Học trò, ở các bậc tiểu học và trung học phổ thông. Trước hết cần làm cho các em yêu thích môn văn, điều đó đòi hỏi kỹ năng, tâm huyết, trách nhiệm của người thầy. Mở rộng các phương thức truyền thụ sống động, hiệu quả như sân khấu hóa, trích đoạn, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, … khiến các em yêu, thuộc và thấm dần giá trị  của tác phẩm Truyện Kiều.
 
Kết quả Hội thảo sẽ mở ra nhiều hướng đi mới, nhằm thúc đẩy và tăng cường hiệu quả khai thác những giá trị của Nguyễn Du và Truyện Kiều trong dạy, học ở bậc phổ thông. Và đưa ra kiến nghị cho việc điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện chương trình sách giáo khoa môn ngữ văn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa mới ban hành đầu năm 2018 và đang trên quá trình hoàn thiện. Hội thảo  góp phần xây dựng, chấn hưng nền giáo dục nước nhà đang trong những khó khăn cần phải vượt lên trước các yêu cầu và thách thức của thời cuộc.
 
 
B.K (tổng hợp)

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website