nguyendu.com.vn
Loading...

"Múa Kiều" trở lại với khán giả TP HCM


Sau 2 lần công diễn nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, vở "Múa Kiều" của biên đạo múa người Hàn Quốc Yoo-oh Chun với những ý tưởng nghệ thuật mới mẻ, khai thác những góc nội tâm, suy tưởng, ý nghĩa nhân văn từ "Truyện Kiều" của Nguyễn Du, sẽ tái diễn lần 3 vào ngày 22-6 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM).
 
So với 2 lần diễn vào năm 2018, lần tái diễn này vẫn giữ nguyên tinh thần vở diễn đã được biên đạo trước đây "nhưng chắc chắn cảm xúc biểu đạt của diễn viên sẽ khác bởi càng tiếp xúc, càng diễn, nghệ sĩ sẽ càng thấm tinh thần tác phẩm" - biên đạo Yoo-oh Chun khẳng định.
 
Chuyển tải tính cách nhân vật bằng ngôn ngữ cơ thể, tác phẩm tập trung vào việc miêu tả những mâu thuẫn nội tâm cùng các cung bậc cảm xúc của một số nhân vật quan trọng trong tác phẩm "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du. Vì muốn truyền tải rõ hơn cuộc sống lưu lạc phong trần và sự truân chuyên của kiếp hồng nhan thay vì chỉ để mỗi nàng Kiều xuất hiện trên sân khấu thể hiện các trích đoạn "Đời thực của Kiều", "Linh hồn của Kiều", "Tương lai của Kiều", vở múa xây dựng thêm các phân cảnh để làm tăng thêm các cung bậc cảm xúc thông qua các nhân vật như Từ Hải, Kim Trọng, cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Kiều và Đạm Tiên. Những tình tiết của tác phẩm nổi tiếng này sẽ được thể hiện mang đậm tính nghệ thuật được biên đạo bởi nghệ sĩ múa Yoo-oh Chun cùng với nhóm múa YSDE.
 
Cảnh trong vở “Múa Kiều”. Ảnh: THÚY BÌNH
 
"Những ý tưởng trong vở "Múa Kiều" sẽ cho khán giả ngược dòng quá khứ tìm lại những giá trị nhân sinh quan trong xã hội hiện đại" - biên đạo múa Yoo-oh Chun nói. Bà muốn thể hiện và truyền tải các cung bậc cảm xúc thông qua các điệu múa nhằm tạo nên cảm giác mới mẻ vượt qua cả không gian, thời gian.
 
Âm nhạc cũng là điểm nhấn quan trọng của vở múa, sự đa dạng về màu sắc của âm nhạc giữa truyền thống Việt Nam, Hàn Quốc với âm nhạc phương Tây cũng tạo sự hấp dẫn của vở diễn.
 
Ngoài "Múa Kiều", biên đạo múa Yoo-oh Chun cũng là người đóng góp tích cực trong các tác phẩm "800 hẹn ước", "Công chúa Mỵ Châu", "Huyền thoại nữ nhân".
 
 
Theo Thùy Trang/nld.com.vn

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website